Liên quan đến vụ án sản xuất trang phục bảo hộ y tế giả, chiều 9-3, Công an TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự, bắt khẩn cấp 3 người để điều tra về hành vi sản xuất hàng giả.

Ba người bị bắt khẩn cấp gồm: Trường Thị Bình, phó giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ y tế Đức Anh, địa chỉ kinh doanh tại P.Trung Liệt, Q.Đống Đa, Hà Nội; Nguyễn Đức Việt Anh, nhân viên công ty và La Văn Thi, phụ trách bộ phận kinh doanh của công ty.

Theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP Hà Nội, hơn 1.300 bộ quần áo bảo hộ y tế này là hàng giả.

Vị giám đốc sản xuất hàng giả

Quá trình đấu tranh cơ quan công an đã làm rõ, để có hàng bán đợt dịch COVID-19, bà Bình đã mua các dụng cụ bảo hộ y tế gồm khẩu trang, quần áo, kính, giày… từ một đối tượng rồi chỉ đạo nhân viên trong công ty đóng gói và dán nhãn các đơn vị sản xuất khác đã được cơ quan y tế cấp phép.

“Việc làm giả những bộ quần áo bảo hộ y tế kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch, gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho các lực lượng ở tuyến đầu.

Theo Luật sư Nguyễn Hồng Tâm – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội thì đây là hành vi có tính chất rất nghiêm trọng, trục lợi trong bối cảnh cả nước và nhân dân đang gồng mình chống dịch. Hành vi trên có thể bị xử lý về Tội sản xuất, buôn bán hàng giả được quy định tại điều 192 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung 2017 với mức hình phạt có thể từ 1 năm đến 5 năm tù giam hoặc lên đến 15 năm.

Hãy liên hệ với Luật Công Tâm để được tư vấn chi tiết.
Thông tin liên hệ: Luật Công Tâm
Email : luatsuluatcongtam@gmail.com Website: luatcongtam.com.vn https://www.youtube.com/channel/UCkEnuxL_V_oaCpAde-Eco7A?view_as=subscriber
Hotline : 097.281.0901 – 0387003455

By Tâm

0972810901