Vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín bị rơi lầu, tử vong ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 được Công an huyện Nhà Bè chuyển hồ sơ lên Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an TPHCM để điều tra.

Tiến sỹ, Luật sư Bùi Quang Tín bị rơi lầu ở Chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3

Bà Nguyễn Thanh Bích (sinh năm 1975, vợ ông Tín) cho rằng cái chết của chồng bà có nhiều uẩn khúc và nghi đây là án mạng nên yêu cầu Công an TPHCM, Công an huyện Nhà Bè làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Tín.

Trước đó vào chiều 5/4, ông T.V.D., Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế của Trường ĐH Ngân hàng TPHCM mời một số người đến nhà ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM) dùng cơm.

8 người có mặt gồm có ông B.H.T. (hiệu trưởng), ông N.Đ.T. (phó hiệu trưởng), ông L.T.N. (Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế), ông P.V.Ư. (Phó Trưởng khoa Lý luận chính trị), ông N.A.V., (Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu), ông Ô.V.N. (Phó Trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng), ông N. (giảng viên thỉnh giảng) và ông Bùi Quang Tín (giảng viên khoa Quản trị kinh doanh).

Trong bữa ăn, 8 người (trừ ông B.H.T. không uống rượu) đã uống hết 1 chai Evan Wiliars thể tích 750ml; 1 chai X.O Brandy thể tích 700ml; 1 chai Chivas 12 thể tích 700 ml và 12 chai bia Tiger Crystal.

Đến khoảng 16h, mọi người lần lượt ra về và chỉ còn ông Tín, ông T.V.D. và ông N.Đ.T.

Khu chung cư sảy ra vụ việc

Khoảng 17h cùng ngày, ông T.V.D. rời khỏi căn hộ để đi giải quyết công việc và dặn ông Tín và ông N.Đ.T. khi nào về thì tự khoá cửa nhà.

Và khoảng 30’ sau đó, bảo vệ chung cư nghe tiếng động mạnh ở khu giếng trời thuộc sảnh D2 nên đi kiểm tra và phát hiện ông Bùi Quang Tín nằm bất động, tử vong.

Theo Trưởng ban quản lý chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3, lan can căn hộ cao hơn 1,2m và ông Tín là trường hợp đầu tiên bị rơi kể từ năm 1998.

Người thân của ông Tín cho biết sẽ gửi đơn kiến nghị khởi tố vụ án đến các cơ quan chức năng để nhằm điều tra, làm rõ vụ việc. Người này cũng cho hay, ông Tín bị cận nhưng từ khi vụ việc xảy ra, gia đình không nhận được thông tin về chiếc kính mà nạn nhân đeo hằng ngày.

Bà Bích cũng cho biết, đầu năm 2019, ông Tín được bổ nhiệm phụ trách Phòng truyền thông Trường đại học Ngân hàng TPHCM. Trong quá trình làm việc, ông Tín bị áp lực rất nhiều. Trước Tết 2020, ông Tín có nói với bà Bích là xin từ chức. Ngoài ra, bà Bích còn khai với công an rằng chồng bà hay nhận tin nhắn đe doạ và nói nếu không từ chức sẽ bị ép nhảy lầu.

Theo người nhà ông Tín, hiện trường xảy ra vụ việc có dấu hiệu đã bị dọn dẹp, có một chiếc ghế bị gãy và khi xảy ra sự vụ thì chủ nhà lại không có ở nhà. Hiện gia đình bà Bích bảo lưu đây là vụ án mạng và đã uỷ quyền cho luật sư làm các thủ tục tham gia vào quá trình điều tra vụ án. 

Theo Luật sư Nguyễn Hồng Tâm – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho biết Cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ các tình tiết trong vụ án. Nếu trường hợp tự tử thì cần phải làm rõ lý do, nguyên nhân, động cơ nào khiến một vị Tiến sỹ, Luật sư sang nhà người khác để tự tử. Nếu là tai nạn thì cần phải làm rõ khả năng ngã có khả thi hay không khi lan can lên đến tận 1,2m? Đặc biệt là phải làm rõ hiện trường vụ án để tìm ra những uẩn khúc nhằm tìm ra sự thật.

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm cho rằng đây là vụ án phức tạp, có nhiều người có mặt tại hiện trường có chức vụ, danh tiếng bởi vậy cần phải điều tra làm rõ nhưng cũng tránh dư luận xấu gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của người khác khi chưa có kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng.

Hãy liên hệ với Luật Công Tâm để được tư vấn chi tiết.
Thông tin liên hệ: Luật Công Tâm
Email : luatsuluatcongtam@gmail.com Website: luatcongtam.com.vn https://www.youtube.com/channel/UCkEnuxL_V_oaCpAde-Eco7A?view_as=subscriber
Hotline : 097.281.0901 – 0387003455

By Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972810901