Phiên Tòa hình sự xét xử về tội “Hủy hoại tài sản” theo điều 178BLHS diễn ra từ 8 giờ sáng đến 17giờ chiều ngày 08/07/2020 Tại Phòng xét xử thuộc Tòa án Nhân dân tỉnh Bắc Kan. Với cái nóng trên 38 độ C nhưng cũng k nóng bằng không khí tại phiên tòa. Hội trường kín người dân tham gia. VKS và Luật sư tranh luận từng chi tiết trong vụ án nhằm làm sáng tỏ các tình tiết.

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tại phiên tòa

Nội dung vụ án theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bắc Kan: Do bức xúc vì không được giải quyết liên quan đến tranh chấp đất đai nên Ông Đăng Nguyên Minh và bà Triệu Thị Nga cùng toàn bộ người dân trong thôn đã đi biểu tình. Khi đến khu vực đất tranh chấp do mọi người tức giận nên cả thôn đã xuống nhổ hơn 3000 cây keo mà ông Ma Phúc Kế đã trồng trước đó khoảng 20 ngày.

Tranh luận tại phiên tòa Luật sư Nguyễn Hồng Tâm bào chữa cho bị cáo Triệu Thị Nga cho rằng tại hồ sơ chứng cứ không có chứng cứ vật chất chứng minh bị cáo Nga có hành vi phạm tội. Toàn bộ chứng cứ cáo buộc Bị cáo nga duy nhất là dựa vào lời khai của một số những người làm chứng là Công an huyện, bộ đội huyện….. đang làm việc tại các cơ quan địa phương. Mặt khác, những người làm chứng này không biết rõ được chi tiết hành vi phạm tội của Bị cáo thực hiện như thế nào nên không đảm bảo quy định tại điều 66 BLTTHS năm 2015 quy định về Người làm chứng.

Trong khi đó có rất nhiều người dân làm chứng bị cáo Triệu Thị Nga trong xuốt quá trình có mặt tại hiện trường không thực hiện hành vi phạm tội nhưng các lời khai này không được công nhận và xem xét.

Luật sư đang chia sẻ cùng bà con tham dự phiên tòa

Đồng thời, tuy đã xác định hơn 100 người tham gia nhổ cây nhưng không có yếu tố đồng phạm vậy mà khi xác định hậu quả của tội phạm lại quy chung toàn bộ số hậu quả do hơn 100 người tham gia nhổ. Đây là việc râu ông nọ cắm cằm bà kia như ông cha ta có câu “quýt làm mà cam phải chịu”.

Sau một hồi tranh luận căng thẳng, vị đại diện VKS thực hành quyền công tố không thể giải thích được những vấn đề luật sư đưa ra.

Phiên Tòa kết thúc sau thời gian nghị án căng thẳng. Hội đồng xét xử đã tuyên “Bị cáo được trả tự do tại tòa”. Toàn bộ gần 100 người tham dự phiên tòa vỡ òa trong hạnh phúc khi công lý đã được thực thi.

Cả một ngày chiến đấu căng thẳng và với kết quả trả tự do tại tòa Luật sư đã tan biến mọi mệt mỏi hòa cùng niềm vui với gia đình thân chủ. Chúc mừng thân chủ tôi đã được trả tự do – Luật sư Tâm chia sẻ

Với ai đó thành công là cái gì xa xôi. Với Luật Công Tâm quyền lợi của thân chủ được đảm bảo là hạnh phúc và thành công của Luật sư.

Hãy để Luật Công Tâm bảo vệ bạn và những người thân yêu bạn!

Hãy liên hệ với Luật Công Tâm để được tư vấn chi tiết.
Thông tin liên hệ: Luật Công Tâm
Email : luatsuluatcongtam@gmail.com Website: luatcongtam.com.vn https://www.youtube.com/channel/UCkEnuxL_V_oaCpAde-Eco7A?view_as=subscriber
Hotline : 097.281.0901 – 0387003455

By Tâm

0972810901