Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao vào cuộc làm rõ thông tin ông Nguyễn Xuân Dũng – phó viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm, bị tố có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn để ‘moi’ tiền bị cáo.

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã làm việc với các bên liên quan để làm rõ thông tin ông Nguyễn Xuân Dũng – phó viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm, bị tố có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn để “moi” tiền của bị cáo.

Ông Nguyễn Xuân Dũng – Nguyên Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm

Cô Thúy từ người bị hại do mâu thuẫn với hàng xóm, do hàng xóm gọi người ngoài xã hội xông vào nhà hành hung đánh đập cô ấy; được tạo dựng thành bị can hất nước sôi làm bỏng 2 người hàng xóm sang hành hung mình mà không có một bằng chứng nào.

Ông Nguyễn Xuân Dũng đã gặp vợ chồng cô Thúy và khẳng định cô là bị hại trong vụ việc này, đồng thời hứa hẹn sẽ làm khách quan.

“Tuy nhiên, Dũng moi tiền bằng mọi thủ đoạn với vợ chồng cô ấy: bồi dưỡng cho cơ quan điều tra, thanh toán cho thừa phát lại, tiền điện nước, giúp mua vé máy bay cho cả gia đình Dũng đi tham quan các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long… Đến lúc nhờ vợ chồng cô ấy bán đất cho Dũng vay tiền không thực hiện được, Dũng quay sang can thiệp và chỉ đạo khởi tố, truy tố và xét xử cô ấy 28 tháng tù giam”.

Cùng ngày, Viện KSND TP Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Dũng, phó viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm, đồng thời ra quyết định thanh tra đột xuất một số nội dung liên quan đến hoạt động công vụ của ông Nguyễn Xuân Dũng.

Lãnh đạo Viện KSND TP Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin tố cáo ông Dũng và yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan báo cáo. Sau khi xác minh, nếu những tố cáo là có căn cứ, Viện kiểm sát sẽ xử lý nghiêm.

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho biết: Trong quá trình hoạt động nghề nghiệp thì không ít thân chủ tâm sự “ngay khi bị khởi tố vụ án đã có nhiều trường hợp có Công an hoặc Kiểm sát viên liên hệ/gợi ý giúp đỡ với chi phí rất lớn nhưng sau đó kết quả là họ vẫn phải bị lĩnh mức án khá nặng”. Đây là những thành phần nhỏ còn tiêu cực trong đội ngũ thực hiện công vụ nhưng gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của các Cơ quan tiến hành tố tụng, gây mất niềm tin của người dân vào công lý. Bởi vậy, chúng ta cần phải kiên quyết đấu tranh chống lại các hành vi tiêu cực đặc biệt sảy ra trong Cơ quan tiến hành tố tụng, có như vậy thì Công lý mới được thực thi.

Hãy liên hệ với Luật Công Tâm để được tư vấn chi tiết.
Thông tin liên hệ: Luật Công Tâm
Email : luatsuluatcongtam@gmail.com Website: luatcongtam.com.vn https://www.youtube.com/channel/UCkEnuxL_V_oaCpAde-Eco7A?view_as=subscriber
Hotline : 097.281.0901 – 0387003455

By Tâm

0972810901