Liên quan đến vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra ở Phú Yên, chiều 13/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Lâm (18 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) và Đặng Phúc Công (14 tuổi, ngụ xã Bình Ngọc, TP. Tuy Hòa, Phú Yên) để điều tra về hành vi giết người.

Cũng theo nguồn tin trên, bước đầu Nguyễn Lâm khai sáng 12-10, Lâm rủ Công về nhà để cướp tài sản của mẹ ruột là bà Trần Thị Thu Liễu (54 tuổi).

Qua đấu tranh khai thác nóng, Nguyễn Lâm khai nhận chỉ vì cần tiền tiêu xài, khoảng 6h sáng ngày 12/10, gã rủ Công về nhà mình để giết bà Liễu, cướp đoạt tài sản.
Lâm điều khiển xe máy chở Công từ phường Hòa Hiệp Bắc về phường Hòa Hiệp Trung. Nghe tiếng gõ cửa, bà Liễu bước ra mắng Lâm rồi đi xuống bếp đánh răng. Bất ngờ Lâm rút con dao Thái Lan mang theo đâm bà Liễu nhiều nhát khiến nạn nhân gục ngã.
Khi Lâm gây án, Công dùng tay đè vai nạn nhân, sau đó bọn chúng lần lượt lấy áo thun móc trên tường nhà bếp và sợi dây thừng siết cổ bà Liễu đến chết. Lâm lục túi quần nạn nhân cướp đoạt 3,2 triệu đồng, 1 điện thoại di động và tháo luôn đôi hoa tai bằng vàng. Trước khi tẩu thoát khỏi hiện trường, Lâm và Công dội nước, tẩy rửa vết máu trên nền nhà, bấm khóa cửa gian bếp và thả sập chốt khóa cửa chính.

Theo Luật sư Nguyễn Hồng Tâm – Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho biết các đối tượng trong vụ án có thể phải đối diện với mức án cao nhất đối với tội giết người quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 123 BLHS năm 2015 với khung hình phạt lên đến “tử hình”. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng vì đối tượng chỉ vì cần tiền tiêu sài mà sẵn sàng giết chết chính mẹ đẻ của mình. Hành vi của các đối tượng thể hiện tính nguy hiểm cực độ cho xã hội. Bởi vậy cần phải có mức án nghiêm minh nhất đối với các đối tượng này.Điểm đ khoản 1 Điều 123 BLHS năm 2015 quy định như sau:”Điều 123. Tội giết người1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:………..

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;……….”

Hãy liên hệ với Luật Công Tâm để được tư vấn chi tiết.
Hotline : 097.281.0901 – 0387003455
Email : luatsuluatcongtam@gmail.com Website: luatcongtam.com.vn https://www.youtube.com/channel/UCkEnuxL_V_oaCpAde-Eco7A?view_as=subscriber
https://www.facebook.com/tuvanphapluatso1/

By Tâm

0972810901