Năm 2019 mạng xã hội từng xôn xao về clip nhóm đối tượng giả danh nhân viên siêu thị bán hàng điện tử kém chất lượng. Trước đó không lâu hàng loạt bài viết tố cáo chiêu thức lừa đảo này đã gây nhức nhối trong dư luận. Vẫn kịch bản cũ, đến nay chiêu thức này tiếp tục trở lại.

Trong thời gian qua đã xảy ra tình trạng các đối tượng lợi dụng các nhà văn hóa để buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cho quần chúng nhân dân. Các mặt hàng các đối tượng bán đa số là hàng dùng để sinh hoạt hằng ngày như nồi cơm điện, xoong, chảo, các đồ điện, dao, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ…..

Các đối tượng đã lợi dụng lòng tin của nhân dân đến tận các nhà văn hóa, hoặc nhà ở, khu dân cư, để chào bán các mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, khi bán hàng kèm theo nhiều khuyến mại lớn. Chúng đánh vào thị hiếu người tiêu dùng là tặng quà khi mua đồ, khuyến mại lớn, tặng thực phẩm chức năng cho dùng thử….. VD: như mua nồi cơm điện tặng chảo gang hoặc tặng thực phẩm chức năng dùng thử sau đó đặt mua sản phẩm. Sau khi nhân dân mua đồ về đa số đồ kém chất lượng, dùng nhanh hỏng hoặc không dùng được. Giá trị tài sản so với thị trường thì cao hơn mà không đảm bảo.

By Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972810901