Trước đây khi các điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều hạn chế thì hầu hết người dân đều không chú ý quá nhiều đến vấn đề thừa kế tài sản. Số ít trường hợp nếu có quan tâm thì cũng chỉ thường dưới hình thức tự lập văn bản họp gia đình; di nguyện; thỏa thuận về tài sản thừa kế. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, chúng tôi nhận thấy nhu cầu tìm thuê Luật sư tư vấn thừa kế đang ngày càng tăng.

Theo thống kê chỉ trong năm 2022 chỉ trên nền tảng internet đã có hàng chục nghìn lượt tìm kiếm các cụm từ khóa như: “Luật thừa kế đất đai”; “Luật thừa kế tài sản”; “Quyền thừa kế tài sản”; “Thừa kế theo di chúc”,…

Có nên tìm Luật sư tư vấn thừa kế không?

Qua tiếp nhận thông tin, tư vấn cho người dân chúng tôi nhận thấy nhu cầu thuê Luật sư tư vấn thừa kế đang ngày càng tăng bởi các lý do:

Quy định của pháp luật thừa kế về đất đai, tài sản phức tạp và có sự thay đổi theo từng thời kỳ. Kéo theo đó là hàng loạt các văn bản hướng dẫn thi hành mà không phải người dân nào cũng có thể cập nhật.

Giá đất tăng nhanh cùng với sự thay đổi của các mối quan hệ xã hội, gia đình khiến tình trạng tranh chấp tài sản thừa kế giữa các ông, bà; anh, chị em; chú bác; con cháu ngày càng tăng.

Thực tiễn cho thấy nhiều văn bản di chúc do người dân tự lập không đảm bảo quy định của pháp luật về nội dung, hình thức. Từ đó dẫn đến việc di chúc không có hiệu lực. Người để lại sản không được đảm bảo đúng nguyện vọng của mình còn người đúng ra được hưởng thừa kế theo di chúc lại bị tranh chấp, ảnh hưởng quyền lợi.

Hiện nay việc tiếp cận dịch vụ Luật sư tư vấn thừa kế đã thuận lợi hơn nhiều. Hệ thống văn phòng; chi nhánh và Luật sư của Trung tâm di chúc có thể hỗ trợ trực tiếp cho người dân ở 63 tỉnh thành trong cả nước.

Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực thừa kế, di chúc. Trung tâm pháp luật thừa kế, di chúc có đội ngũ Luật sư giỏi, uy tín và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thừa kế, đất đai. Có thể hỗ trợ giải đáp tất cả các vướng mắc cho người dân liên quan đến lĩnh vực này.

Tư vấn pháp luật thừa kế

Trong xã hội ngày nay, khi đời sống vật chất không ngừng được nâng cao thì vấn đề thừa kế được đặt ra như một vấn đề đương nhiên phải giải quyết khi Bố Mẹ về già. Tâm nguyện của đa phần người dân Việt Nam theo văn hóa Á Đông là để lại phần lớn tài sản cho con (người phụng dưỡng Bố Mẹ về già, hương khói khi Bố Mẹ qua đời…).

Tuy nhiên, thực tế đã chỉ ra rằng các vụ tranh chấp về tài sản thừa kế trong những năm qua không ngừng tăng cao (đặc biệt là tại các thành phố và đô thị phát triển). Việc thuê luật sư tư vấn phân chia tài sản thừa kế là một trong những vấn đê pháp lý quan trọng nhằm giảm thiểu khả năng tranh chấp phát sinh và mang lại những lợi ích pháp lý.

– Chi phí thuê luật sư thấp nhưng mang lại hiệu quả pháp lý cao: Luật sư không chỉ là người được đào tạo chuyên sâu về pháp luật mà còn có kinh nghiệm thực tiễn giải quyết các tranh chấp phát sinh. Do vậy, Luật sư hoàn toàn có thể trợ giúp khách hàng trong việc xây dựng di chúc hoặc bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong việc phân chia tài sản thừa kế theo luật.

– Cách thức sử dụng dịch vụ đơn giản, dễ dàng, tiện lợi: Ngay nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin việc kết nối với luật sư hết sức đơn giản có thể thông qua điện thoại, Email, tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng…;

Hotline: 0972810901 | 0387003455
Youtube: Luật Công Tâm
Website: Luật Công Tâm
Email: luatsuluatcongtam@gmail.com
Địa chỉ: Tầng 6, số 141 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, 
Cầu Giấy, Hà N
ội.

By Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969545660